Blog

Xã hội hiện đại, nơi mà cuộc sống có quá nhiều những áp lực và lo lắng cạnh tranh, con người rất dễ bị căng thẳng (stress). Biểu hiện của stress là tâm trạng bất ổn, hay nóng nảy, cáu gắt, sinh hoạt thất thường, mất ngủ, mệt mỏi,….. Tình trạng stress kéo dài có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng hơn về mặt sức khỏe như: trầm cảm, suy giảm hệ miễn dịch, đau dạ dày, đau tim, tăng huyết áp, bị đau nửa đầu,…. Để chống lại STRESS có 02 cách chính là THAY ĐỔI SUY NGHĨ và TĂNG CƯỜNG THỂ LỰC.

Thay đổi suy nghĩ là bạn phải nghiêm khắc bản thân nhìn nhận và suy nghĩ về các vấn đề trong cuộc sống một cách tích cực, gạt bỏ những yếu tố tiêu cực có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ, kéo tinh thần của bạn tụt dốc và có nguy cơ rơi vào bẫy cảm xúc. Nói tóm lại, đó là cách bạn luyện tập não bộ điều khiển tâm lý, tình cảm ở trạng thái cân bằng. Tăng cường thể lực là việc bạn thay đổi chế độ ăn uống, luyện tập một cách khoa học và tích cực, mục tiêu cũng là hướng đến trạng thái cân bằng của cơ thể.

 

Stress bóp nghẹt não bộ của bạn

 

Thực phẩm dinh dưỡng có thể là chìa khóa để giúp bạn tăng cường thể lực và trở lên tích cực hơn. Những chất dinh dưỡng cụ thể có khả năng giúp bạn kiểm soát căng thẳng đó là magie và canxi.

Magiê (Mg) là một trong các nguyên tố vi lượng đóng vai trò quan trọng của cơ thể, chúng có mặt trong thành phần của gần 300 loại men khác nhau, điều hòa các chức năng khác nhau, các quá trình chuyển hóa năng lượng. Mg tham gia vào phòng ngừa các bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường, bệnh loãng xương và đặc biệt Mg có vai trò vô cùng quan trọng với hệ thần kinh, giúp điều hòa hệ thần kinh cơ, ổn định dẫn truyền thần kinh. Thiếu hụt Mg gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thần kinh như nhạy cảm với tiến ồn, căng thẳng, khó chịu, thần kinh yếu, thường xuyên bị những cơn đau đầu, co cứng cơ…. Bên cạnh đó, Canxi (Ca) có vai trò quan trọng với cơ bắp, hệ miễn dịch, hệ hô hấp, sinh sản và hệ thần kinh. Ion Ca có vai trò quan trọng trong truyền dẫn thần kinh, khi cơ thể thiếu Ca thì hoạt động truyền dẫn thần kinh bị ức chế, công năng hưng phấn và công năng ức chế của hệ thần kinh bị suy giảm. Ở trẻ em thiếu Ca thường có những biểu hiện khóc đêm, quấy khóc, rối loạn chức năng vận động,…… Người già thiếu Ca thường có biểu hiện thần kinh suy nhược, năng lực điều tiết thần kinh suy giảm như: hay quên, tinh thần không ổn định, mất ngủ hoặc ngủ li bì, dễ cáu, hay ngủ mơ, đau đầu, tính tình thay đổi thất thường.

Trong Tổ Yến chứa tới 18 axit amin và hơn 30 loại khoáng chất, trong đó có Mg và Ca ở dạng hữu cơ, dễ hấp thu hoàn toàn vào cơ thể. Đảm bảo duy trì chế độ ăn uống đa dạng dinh dưỡng, có bổ sung Tổ Yến sẽ giúp cung cấp đủ Mg và Ca có thể hỗ trợ cho việc giảm tình trạng căng thẳng tiêu cực của hệ thần kinh, giúp cơ thể và não bộ được thư giãn; kết hợp luyện tập và nghỉ ngơi hợp lý, tinh thần thoải mái, điều hòa cảm xúc dẫn tới giảm stress hiệu quả.

Trả lời