Blog

Trở thành cha mẹ là niềm hạnh phúc vô cùng lớn lao. Được chứng kiến những đứa trẻ của mình sinh ra khỏe mạnh, ăn ngon, ngủ ngon, thông minh và cao lớn là mong mỏi của tất cả những người làm bố mẹ trên thế giới; nhưng chăm sóc như thế nào lại là vấn đề khiến các bố mẹ luôn trăn trở, bận tâm. Đối với trẻ nhỏ, ngoài giáo dục thì dinh dưỡng đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp tạo dựng nền tảng sức khỏe vững chắc để bé phát triển toàn diện trong tương lai.

Bé khỏe mạnh, thông minh là hạnh phúc của bố mẹ

Tác dụng của tổ yến đối với trẻ em

Tổ yến rất giàu protein (hơn 50%), 18 axit amin và hơn 30 loại khoáng chất khác nhau, đóng vai trò quan trọng vào các quá trình sinh hóa khác nhau của cơ thể. Đã có rất nhiều các thí nghiệm khoa học phân tích và chỉ ra được thành phần các vi chất dinh dưỡng trong tổ yến có tác dụng rất tốt đối với trẻ em, Yến Sào Thanh Xuân xin tổng hợp một vài tác dụng chính sau:

– Em bé từ khi còn là thai nhi có mẹ sử dụng yến sào thường xuyên sinh ra hồng hào, căng mịn và sạch. Ngay từ quá trình tổng hợp gen, hình thành hệ xương và các ống thần kinh, đến khi phát triển hoàn thiện và chào đời. Bé được nhận đủ dinh dưỡng sẽ tạo nền tảng để chào đời khỏe mạnh và an toàn.

– Trẻ từ khi bắt đầu ăn dặm là đã có thể ăn yến, nhưng bé dưới một tuổi có hệ tiêu hóa chưa hoàn chỉnh, nguồn dinh dưỡng chính vẫn nên là sữa mẹ (sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho bé) nên tốt nhất nên ăn từ khi bé được 01 tuổi trở lên.

– Đối với các bé dưới 6 tuổi, nỗi lo lớn nhất đối với cha mẹ là con hay ốm vặt, khi con ăn yến, tác dụng đầu tiên và rõ rệt nhất có thể nhận ra là sức đề kháng của con tăng lên, con ít ốm vặt, chống chọi thời tiết tốt hơn, khả năng kháng viêm cao, hệ hô hấp khỏe mạnh, ít mắc các bệnh về phổi, phế quản, mũi họng ….

– Bổ sung tổ yến đều đặn sẽ giúp trẻ có được dinh dưỡng toàn diện và cân bằng, chúng sẽ rất khỏe mạnh, năng động, chịu chơi, ăn uống ngon miệng, ngủ ngon giấc,…. kết hợp với dinh dưỡng hàng ngày có thể giúp bé tăng cân một cách khoa học và bền vững.

– Trong yến có các nguyên tố vi lượng như sắt, Mn, Cu, Br… giúp hệ thần kinh ổn định, tăng cường trí nhớ, giúp trẻ thông minh, nhanh nhẹn, từ đó tăng khả năng học tập, ghi nhớ và sáng tạo, là nền tảng cho con có tương lai tươi sáng. Đặc biệt, bố mẹ có con đang trong giai đoạn học tập, nhất là tới kỳ thi cử rất nên cho con ăn yến.

– Bổ sung tổ yến vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày là lựa chọn của rất nhiều cha mẹ, đó thực sự là một khoản đầu tư xứng đáng. Để biết liều lượng ăn phù hợp theo lứa tuổi bạn có thể tham khảo bài biết tại đây, và cách chưng tổ yến bạn có thể tham khảo bài viết tại đây nhé!

Lưu ý:

Có một số bài báo nói cho trẻ ăn yến sẽ gây dậy thì sớm khiến không ít bố mẹ lo lắng và không cho con ăn yến, điều này là không đúng! Bởi thành phần của tổ yến là protein, axit amin và các khoáng chất, hoàn toàn không chứa chất béo, hoormon tăng trưởng hay kích thích gây dậy thì sớm, nên nhận định yến là nguyên nhân gây dậy thì sớm là hoàn toàn sai và không có căn cứ.

Mặt khác, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, ngoài yếu tố di truyền thì thực phẩm ăn hàng ngày và môi trường sống chính là thủ phạm gây dậy thì sớm ở trẻ. Môi trường ô nhiễm có thể gây ra tình trạng rối loạn nội tiết; Chế độ ăn quá nhiều dầu mỡ, đường…; thịt các loại gia súc, gia cầm được nuôi bằng thức ăn công nghiệp có chứa chất tăng trọng; uống sữa từ những con bò, dê bị ép sinh sản gây stress, tồn dư kháng sinh và hoormon tăng trưởng,….. đó mới thực sự là những thủ phạm âm thầm trên bàn ăn hàng ngày mà chúng ta cần chú ý để bảo vệ sức khỏe của con cái và cả gia đình!

Trả lời